Công Thức Nấu Ăn

Cách nấu sữa chua nếp cẩm ngon, đơn giản chiêu đãi cả nhà

380
Cho nếp cẩm và sữa chua vào cốc để ngăn mát 2 tiếng là có thể thưởng thức

Trong ngày hè nóng nực được thưởng thức một ly sữa chua nếp cẩm thì không còn gì bằng. Bạn có thể học cách làm sữa chua nếp cẩm của Nhà Hàng Lã Vọng hướng dẫn dưới đây, để có thể tự làm tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức mà không phải tốn tiền ra hàng quán.

Sữa chua nếp cẩm là sự kết hợp của hai nguyên liệu quen thuộc là sữa chua và nếp cẩm nhưng đem đến một hương vị cực kỳ mới lạ và hấp dẫn. Món ăn có sự hòa quyện giữa vị béo bùi đặc trưng của nếp với vị chua thanh của sữa lên men.

Nguyên liệu nấu sữa chua nếp cẩm

  • Nếp cẩm: 150g
  • Sữa chua lên men: 1 hộp
  • Sữa tươi: 2 bịch
  • Sữa đặc: 1 bịch
  • Đường: 80g

Các bước nấu sữa chua nếp cẩm

Bước 1: Làm sữa chua

Đun sôi 200ml nước, cho vào 190ml sữa đặc đun cho chín. Sữa chín các bạn tắt bếp, cho vào nồi sữa 2 bịch sữa tươi không đường, tiếp theo cho 1 hộp sữa chua lên men tự nhiên vào khuấy đều.

                   Khuấy đều hỗn hợp sữa làm sữa chuaKhuấy đều hỗn hợp sữa làm sữa chua

Các bạn cho hỗn hợp sữa vào hộp, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, cho vào thùng xốp, các bạn chế vào thùng xốp 2 lít nước nóng nhiệt độ 50 độ C. Bắt đầu ủ sữa chua 8 tiếng

Bước 2: Nấu nếp cẩm

Các bạn vo sạch nếp cẩm, sau đó cho nếp cẩm vào nồi, cho thêm 1 chút muối, cuối cùng là 150ml nước.

Tiếp theo cắm điện cho nếp cẩm chín, khi nếp cẩm chín các bạn cho nếp cẩm ra chảo, cho vào 150ml nước và 2 thìa canh đường cát.

Các bạn bật bếp lên và sên nếp cẩm cho nếp cẩm mềm, trong quá trình sên mà nước đã cạn nhưng nếp cẩm chưa mềm; các bạn có thể cho thêm nước và tiếp tục sên cho đến khi nếp cẩm mềm.

Sên nếp cẩm cùng với nước cho mềmSên nếp cẩm cùng với nước cho mềm

Các bạn thử nếp cẩm đã mềm và nước đã cạn và sệt lại thì các bạn tắt bếp, múc nếp cẩm ra cốc và để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Thưởng thức sữa chua nếp cẩm

Nếp cẩm và sữa chua đã ủ xong, các bạn đem ra và múc sữa chua vào nếp cầm, các bạn có thể sử dụng ngay, hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho sữa chua mát ăn sẽ ngon hơn.

Cho nếp cẩm và sữa chua vào cốc để ngăn mát 2 tiếng là có thể thưởng thứcCho nếp cẩm và sữa chua vào cốc để ngăn mát 2 tiếng là có thể thưởng thức

Rất là đơn giản phải không các bạn, hãy bắt tay vào làm cho cả nhà thưởng thức ngay với thời tiết nóng nực của mùa hè thôi nào.

* Hình ảnh và nội dung bài viết có sử dụng tham khảo youtobe Cười Khúc Khích

0 ( 0 bình chọn )

Nhà hàng Lã Vọng

https://nhahanglavong.com
Nhà Hàng Lã Vọng từ lâu đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của thực khách thủ đô. Mỗi nhà hàng có diện tích lớn, thực đơn phong phú gồm các món ăn Âu - Á, Việt Nam....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm